Nano Bạc và những ứng dụng tuyệt vời trong đời sống - NANO REIWA

Nano Bạc và những ứng dụng tuyệt vời trong đời sống

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Hai nguyên tố được tiếp cận đầu tiên ở dạng nano là nano bạc (Ag) và nano đồng (Cu). Đây là hai nguyên tố có tính chất kháng khuẩn mạnh và càng mạnh hơn khi nó được chia tách thành các hạt có kích thước nanomet.

  • Nano bạc là các tiểu phân bạc có kích thước từ 1 nm đến 100 nm. Thông thường kích thước đo được khoảng 25 nm. Do có diện tích bề mặt tiếp xúc lớn nên nano bạc cho khả năng giải phóng các ion bạc với thời gian kéo dài hơn so với các dạng bạc khác. Điều này tạo ra khả năng kháng khuẩn đặc biệt hiệu quả ngay khi tiếp xúc của nano bạc.
  • Hiện nay tại Việt Nam đã có một số ứng dụng của công nghệ nano trong sản xuất các sản phẩm khử mùi, kháng khuẩn bằng Nano bạc, ngoài ra Nano Đồng còn được đưa vào các loại phân bón lá, thuốc trừ nấm bệnh cho cây trồng. Nano Cleaner AHT đều có những sản phẩm từ Nano Bạc và Nano Đồng.
  • Bạc kim loại ở dạng nano đã quay trở lại với tư cách là một tác nhân chống khuẩn tiềm năng do diện tích bề mặt lớn và các tính chất vật lý và hóa học duy nhất của nó.Do sự bùng nổ các bệnh nhiễm trùng gây ra bởi các vi khuẩn gây bệnh khác nhau và sự phát triển của các vi sinh vật kháng thuốc, các công ty dược phẩm và các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu tìm ra các tác nhân chống khuẩn mới.
  • Hiện nay thế giới đã sản xuất nhiều sản phẩm tiêu dùng có chứa nano bạc như: Chai xịt khử mùi kháng khuẩn, thiết bị cho trẻ em, hộp đựng thức ăn, thiết bị gia đình (tủ lạnh, máy hút bụi, điều hòa, máy giặt, máy lọc nước…), thuốc chữa bệnh…

Người dùng có thể xịt dung dịch chứa Nano bạc vào những nơi có mùi khó chịu như giầy, tủ quần áo, cabin xe ô tô, Tác dụng khử mùi của nano bạc còn được áp dụng phổ biến trong chế tạo tất (vớ) có chứa sợi nano bạc để khử mùi hôi.

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0942379379
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes